HỘI KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC - NHÂN TÀI VIỆT NAM - TP. HỒ CHÍ MINH

* Gia phả của dòng họ Đàm Thận làng Me và chuyện cụ Tả Ao giúp họ tìm huyệt quý

(27.3.2019) Làng Hương Mạc (xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) còn có tên tục là làng Me, là nơi có dòng họ Đàm Thận nổi tiếng. Theo tục truyền thì dòng họ này đã hưng thịnh kể từ khi có thầy địa lý lừng danh đất Việt là cụ Tả Ao đến làng.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

* CÓ GAN LÀM GIÀU

 * Họ đã và... bạn cũng có thể
 

 Tương ớt handmade, hay tương ớt tự làm được các bà nội trợ chế biến, quảng cáo là hàng sạch, không chất bảo quản, bán cả chục lít... kiếm tiền triệu mỗi ngày không hề khó.

Cậu bé 13 tuổi, William Rabillo, đã thu hút sự chú ý của toàn thế giới khi đã hi sinh tuổi thơ để cố gắng kiếm tiền phụ giúp người mẹ khó khăn của mình.

Ở tuổi 27, đang là tiếp viên hàng không ngon lành, Diệu Thúy gom hết tiền tiết kiệm suốt 5 năm đi làm để qua Mỹ học phi công, với suy nghĩ, thành công thì tốt, thất bại thì xem như là một trải nghiệm.

 Chàng là Eric Hưng Nguyễn. Sau 12 năm học tập và làm việc tại Anh, chàng quyết định nghỉ việc ở quỹ đầu tư Top 10 thế giới với thu nhập gần 4 tỷ đồng/năm, về Việt Nam khởi nghiệp với Blockchain

 Từ những bè cá bỏ hoang của gia đình, Nguyên liều lĩnh đầu tư nuôi cá koi trên sông Đồng Nai. Sau nhiều ngày mày mò nghiên cứu anh đã nuôi thành công loài cá quý tộc đến từ xứ sở hoa anh đào...

Tục ngữ nói: “Cố tình trồng hoa, hoa không nở. Vô tâm cấy liễu, liễu thành rừng”. Trong cuộc sống, rất nhiều khi cưỡng cầu mong có được thì lại bị mất đi, giống như nắm cát nằm trong tay,...

* Những nhân tố cốt lõi nào thay đổi vận mệnh đời người? Đây là điều mà dường như ai ai cũng đang tìm kiếm.

(13.3.2019) Trong thời đại mà đạo đức xã hội sa sút, dục vọng con người quá lớn, vậy đâu là nhân tố cốt lõi thay đổi vận mệnh đời người? Đây là điều mà dường như ai ai cũng đang tìm kiếm.

* Gia phả của dòng họ Đàm Thận làng Me và chuyện cụ Tả Ao giúp họ tìm huyệt quý

(27.3.2019) Làng Hương Mạc (xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) còn có tên tục là làng Me, là nơi có dòng họ Đàm Thận nổi tiếng. Theo tục truyền thì dòng họ này đã hưng thịnh kể từ khi có thầy địa lý lừng danh đất Việt là cụ Tả Ao đến làng.

* Mảnh đất qúy của gia đình Tô Đông Pha và chuyện thầy phong thủy từ chối xem…đất

(19.2.2019) “Kỳ thực, phong thủy và cuộc đời cũng cùng một đạo lý, người tốt thực sự thì không cần xem phong thủy. Ông là người tốt nhất mà ta từng gặp, phong thủy nhà ông ta không cần xem. Sau này làm người ta còn cần học hỏi ông”.

* Chuyện Cao Biền trấn yếm phong thủy nước Nam và việc thiền sư Việt phá giải thuật phong thủy của Cao Biền

(8.2.2019) Câu chuyện ly kỳ về việc thiền sư Việt phá giải thuật phong thủy của Cao Biền được ghi chép lại trong “Thiền Uyển tập anh”, một tài liệu lịch sử cổ nhất của Phật Giáo Việt Nam

* Bốn câu chuyện ly kỳ về phong thủy từng gây chấn động một thời đất nước Trung Hoa

(27.11.2018) Trung Hoa được các thầy phong thủy coi là vùng đất thiêng, hội tụ rất nhiều những điều thần bí khó giải thích được bằng khoa học hiện đại. Dưới đây là 4 câu chuyện ly kỳ về phong thủy từng gây chấn động một thời.

* “Tâm còn chưa thiện, phong thủy vô ích”: Câu chuyện về một người đàn bà “xấu tính”

(6.12.2018) Người phương Đông có câu: “Người ta sinh ra một thiện niệm, tuy chưa biến thành việc thiện, nhưng đã được thần may mắn bảo hộ rồi.” Người phương Tây tin rằng: “Những điều xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim.” Thiện niệm thực sự là phương thuốc màu nhiệm…

* Luận binh pháp - những tuyệt chiêu làm giàu

Một nhà doanh nghiệp nổi tiếng người Nhật đã nhận xét rằng: " Trong Binh Pháp xưa có một nguồn tư tưởng giành thắng lợi lấy không thể hết, dùng không thể cạn"

* Vì sao Do Thái ? Vì sao Harvard ?

Sự thành công của người Do Thái khiến người Nhật phải kính nể, người Mỹ phải ngưỡng mộ. Còn người Đức, đã có một thời vì đố kỵ và căm ghét, đã tìm cách xóa sổ dân tộc này khỏi cộng đồng nhân loại....Vì sao vậy?

* Phong Thủy - Đâu phải cần đến những "ông thầy"?

Tiền tài, của cải của một gia đình nằm ở cung Tài Lộc, hướng Đông Nam của mỗi căn nhà. Để cho tài lộc luôn đến với mình, bạn luôn chăm chỉ làm ăn vẫn là chưa đủ. Vậy, sao thì đủ?